Giải đáp thắc mắc có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà của người dân hiện nay

  1. Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà?
  2. có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà

Hiện nay có nhiều phương án để người dân nếu chưa tích cóp đủ tiền để mua một ngôi nhà hay căn hộ vẫn có thể mua được, trong đó phổ biến nhất là việc vay ngân hàng mua nhà.

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà?

Trước khi quyết định có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà của bất cứ một ngân hàng nào, bạn phải nghiên cứu kỹ về lãi suất, thời hạn vay, hạn mức vay, chính sách ưu đãi… để biết được ngân hàng nào có chính sách vay tốt nhất. Vì thế mà hiện nay có nhiều ngân hàng đã xây dựng các gói vay vốn, trả góp khi mua nhà vô cùng đa dạng và được nhiều người lựa chọn. Nhưng cách trả góp này không phải lúc nào cũng có hiệu quả và đôi khi cả người vay lẫn ngân hàng đều phải chịu thiệt hại.

Lãi suất quyết định bạn có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không

Các ngân hàng đưa ra rất nhiều gói vay vốn khác nhau, với lãi suất đa dạng và thời gian trả góp có thể lên tới 15-20 năm. Chính vì những ưu đãi này mà ngày càng nhiều người muốn vay ngân hàng mua nhà. Nhiều người mua nhà khi trong tay chỉ có khoảng 20-30% số tiền và muốn vay thêm 70-80% giá trị căn nhà nhưng đây không phải là một bước đi lý tưởng. Như vậy, những người có nhu cầu vay mua nhà ở xã hội với mức lãi suất ưu đãi trên có thể tiến hành thủ tục vay vốn ngay. Hiện nay, lãi suất cho vay của chương trình là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay. Không sai khi nói vấn đề lãi suất sẽ quyết định bạn có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không.

có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không còn phụ thuộc vào môi yếu tố khác

Ngoài yếu tố này thì cơ sở vật chất căn nhà mà bạn sắp mua cũng là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của bạn. Hiện nay dự án Vincity của tập đoàn Vingroup là dự án chung cư vip bậc nhất quận Long Biên ngay chân cầu Vĩnh Tuy, đối diện Aeon Mall sẽ mang đến cho quý vị hưởng thụ cuộc sống thượng lưu ngay tại căn hộ Penthouse đẳng cấp view sông Hồng thơ mộng. Khuôn viên xanh hay phố đi bộ cũng được xây dựng rộng rãi tạo những giây phút thư giãn cực kì khoan khoái cho tất cả người. cùng với đó, mỗi một căn hộ được lựa chọn các nguyên liệu phát triển chan hòa và có khả năng chống chịu ảnh hưởng tiêu cực chỉ khoảng bên ngoài. Các yếu tố này và lãi suất chính là cơ sở để bạn quyết định có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không.

Xem các bài viết khác về bất động sản tại https://2lateonline.com/category/bat-dong-san/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *