Sự phát triển của dòng nhạc Underground tại Việt Nam

Underground là dòng nhạc gì?

Nhạc Underground là dòng nhạc bắt nguồn từ Châu Mỹ La Tinh vào những thập niên 60 của thế kỷ trước. Bao gồm thể loại chính thống và không chính thống, dòng nhạc Underground tạo sự khác biệt bởi tạo tính riêng tư và sự sáng tạo, độc lập từ dòng nhạc này. Điều đặc biệt mà dòng nhạc Underground tạo cảm hứng cho mọi người đó chính là những ca sĩ theo dòng nhạc này không bao giờ bị bó buộc, họ hát theo niềm đam mê của họ không phụ thuộc vào dòng nhạc của thị trường giống như các loại khác trên thị trường như titan gel nga .

Underground phát triển ở Việt Nam ra sao?

Underground đã đi vào được Việt Nam hơn chục năm được biết dưới dòng nhạc Hip Hop hay Rap. Hiện nay dòng nhạc này đã được thu ngắn với MainStream các dòng nhạc thông thường vì sự phát triển của Internet đã dần đưa dòng nhạc Underground trở nên phổ biến hơn và có sức ảnh hưởng lớn tới giới trẻ trong vòng 3-4 năm qua.

Do đó sự đổ bộ của Underground trở nên mạnh mẽ bắt đầu từ những năm 2013. Bắt đầu với những tên tuổi như Yanbi, Mr.T từ Thu cuối, hay các bản hit như Tình yêu màu nắng, Forever Alone, những tên tuổi khác bắt đầu tạo được sự thu hút không chỉ với giới trẻ mà những người lớn tuổi như Big Daddy, Touliver,..

Việc lan rộng mạnh mẽ của dòng Underground cũng đưa ra nhiều thách thức lớn của ngành âm nhạc giải trí vì hiện nay có quá nhiều ca sĩ mà trình độ biểu diễn trên sân khấu lơn chưa đủ kinh nghiệm do đó có nhiều show diễn khiến khán giả thấy thất vọng nhiều hơn sự mong đợi.

Một trong những mặt khác của giới Underground chính là nằm ở ngôn từ, nhiều ca sĩ sử dụng khá nhiều từ ngữ thô tục không phù hợp với văn hóa và thuần phong mỹ tục ở Việt Nam, không được tự do ngôn từ như ở các nước phương Tây. Và đó chính là mặt giới hạn của dòng nhạc này.

Là một fan yêu âm nhạc bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn các thông tin và kiến thức về dòng nhạc này tại http://kenh14.vn/nghe-si-underground-viet-the-gioi-cua-nhung-nguoi-choi-voi-nhac-chang-can-phai-giong-ai-20161021230816822.chn .

Posted in:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *